Tuyển sinh chương trình tiên tiến Kỹ thuật Y sinh

Năm 2017, trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển sinh ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến Kỹ thuật Y sinh. Ngành này được xây dựng theo chương trình gốc của trường đại học Wisconsin, Hoa Kỳ. Mỗi lớp học khoảng 30-50 sinh viên.

Đây là các chương trình đã được phê duyệt trong dự án lớn của Bộ giáo dục và Đào tạo hướng tới chất lượng và đẳng cấp quốc tế.

Đối tượng tuyển sinh:

  • Học sinh tốt nghiệp THPT, trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2017 - khối A của tất cả các trường đại học trong cả nước (xét điểm 3 môn tốt nghiệp PTTH Toán, Lý, Hóa hoặc Toán, Lý, Anh), diện được tuyển thẳng (danh sách do Bộ GD & ĐT duyệt).

  • Ngoài ra, sinh viên đã đăng ký học Chương trình tiến tiến sẽ phải tham dự kiểm tra tiếng Anh đầu vào do nhà trường tổ chức sau khi nhập học.

Những sinh viên đã đạt điểm thi TOEFL paper ≥ 450 ; TOEFL CBT ≥ 140 ; IELTS ≥ 4.5 được miễn kiểm tra tiếng Anh đầu vào.

Việc xét tuyển dựa vào chỉ tiêu (30- 50 SV mỗi ngành) và điểm kiểm tra tiếng Anh.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường, sinh viên sẽ được cấp bằng Kỹ sư của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong đó có ghi rõ Chương trình đào tạo tiên tiến.

Ngành Kỹ thuật Y sinh được đánh giá là một trong 5 ngành khoa học hàng đầu thế giới trong thế kỷ 21. Kỹ thuật Y sinh được tích hợp của nhiều lĩnh vực như: Điện tử, Viễn thông, Công nghệ thông tin, Tự động hoá, Cơ - điện tử, Sinh học, Y học với mục đích là tạo ra các thiết bị và công nghệ mới phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị bệnh cho con người.

Chương trình tiên tiến về Kỹ thuật Y sinh tập trung đào tạo theo hướng Điện tử Y sinh - lấy nền tảng công nghệ Điện tử Viễn thông và Công nghệ Thông tin làm chủ đạo. Sinh viên khi ra trường có khả năng thiết kế, chế tạo, khai thác, tư vấn và kinh doanh các thiết bị điện tử y tế; có khả năng ứng dụng mạng thông tin y tế, mạng y tế từ xa và thiết kế các phần mềm ứng dụng.

Chương trình tiên tiến về Kỹ thuật Y sinh được xây dựng trên cơ sở chương trình đào tạo của trường đại học có thứ hạng cao tại Hoa Kỳ, đó là trường Đại học Wisconsin-Madison.